Quy trình làm việc của quá trình bảo trì thang máy

khi hết khoảng thời gian bảo hành hai bên đang ký kết hợp đồng kiểm tra định kỳ , bảo dưỡng và bảo trì , bảo trì thang máy mini cho thời gian bước kế tiếp .

I. Các quy trình tiến hành

1. chuẩn bị đội ngũ cấu tạo , thiết bị dụng cụ cho khâu bảo dưỡng và bảo trì , kiểm tra thiết bị ,kiểm tra định kỳ thang máy Mitsubishi

2. Xác định đúng nguyên cớ , đưa ra phương thức chấn chỉnh , giải pháp tối ưu.

3. tiến hành các thao tác nghiệp vụ:

- hiệu chỉnh tất cả trang thiết bị .

- Chạy thử, kiểm tra các "information in detail" .

- tiến hành nghiệm thu khánh thành .

4. tập hợp đội ngũ kiểm tra thiết bị bảo dưỡng và bảo trì chuẩn bị đảm bảo công "problems" 24/24 hiện nay nhằm phục vụ khẩn cấp theo nhu cầu của khách hàng , luôn luôn liên hệ với bộ phận thiết bị để hỗ trợ giải quyết triệt để .

5. tập hợp huấn luyện cho cán bộ công thợ sửa chữa , thống nhất đến nhà khoa học trong và ngoàinước tuân thủ các chính sách thiết bị , hoạt động của các hãng thang máy .

6. Chấp hành nghiêm túc chính sách không nguy hiểm thiết bị ưa thích với chính sách chất lượng đất nước việt nam 5744 - 1993, 6395 - 1998 Vụ Thanh tra Nhà nước đang ban hành.

7. giới thiệu dùng thao tác, phổ biến nội quy sử dụng cầu thang máy nhằm xin hứa không nguy hiểm cho các bạn và vòng đời của cầu thang máy .

Bảo trì thang máy

II. Các công vấn đề chi tiết

hàng tháng 1 lần cử cán bộ kỹ thuật tới công trình.

1. xử lý phần lớn ray dẫn bằng hóa chất, trường hợp thiếu đề nghị bổ sung dầu.

2. kiểm tra máy móc dẫn động: thiết bị kéo điện, hộp giảm tốc, cung ứng dầu.

3. kiểm tra điều chỉnh hoặc thay đổi các trang bị không nguy hiểm : cáp treo tải, thắng cơ , phanh dừng khẩn cấp, khoá liên động, công tắc cực hạn...

4. cân nhắc , siết chặt các bulon , đai ốc, điều chỉnh các guốc định hướng .

5. đánh giá sự làm việc của các cửa tầng, cửa ca bin , căn chỉnh thay đổi khi tối thiểu .

6. đánh giá toàn bộ máy móc cam kết thang máy Mitsubishi vận hành bìnhthường không nguy hiểm .

7. khi cầu thang máy có trục trặc đột xuất:

- Trong hiện giờ làm vấn đề ( Từ 7h đến 17h) trong khi nhận được thông báo , chậm nhất sau 1h, nhà máy đã cử Đội bảo trì đến khắc phục .

- tổ chức đội fix lỗi thường trực 24/24h .

8. Các thang máy Mitsubishi hoạt động đều có: Hồ sơ lý lịch, Nhật ký công nghệ quan sát chi tiết liên tiếp , thường xuyên báo cáo tổng hợp cho công ty . bất kể mô tả phụ tùng khi tối thiểu thay thế đềuđược tính theo giá thành gốc của Hãng, không độc quyền.

kiểm tra fix lỗi thang máy cho gia đình định kỳ

Để tiến hành êm ái công tác kiểm tra thiết bị thang máy gia đình cho bạn , phía bên công ty đã thử nghiểm kỹ càng về công tác đánh giá kiểm tra thang máy từng tháng trong 01 năm hoạt động , sao cho hợp lý và hiệu quả lắp đặt nhất.

Công tác kiểm tra trang bị của cầu thang máy 30 ngày như sau:

Tháng 1:

lau chùi phòng máy , các trang bị trong phòng dây chuyền , đánh giá bề bên cạnh của thắng điện từ, các trạng thái trong khi thang vận hành , đèn báo các loại, các nút nhấn, đèn cấp cứu, tình trạng của đầu car, hộp bảo vệ thay thế tốc độ , doorlock, hộp bảo vệ cửa thoát hiểm, trạng thái hố thang và các biển báo.

* Tủ "control"

* Hộp đấu dây cầu chì.

Tháng 2:

lau chùi phòng máy , các thiết bị trong phòng dây chuyền , đánh giá bề bên cạnh của thắng điện từ, các tình trạng trong khi thang hoạt động , đèn báo các loại, các nút nhấn, đèn cấp cứu, tình trạng của đầu car, hộp bảo vệ chuyển đổi tốc độ , doorlock, hộp bảo vệ cửa thoát hiểm, trạng thái hố thang và các biển báo.

* Thắng điện từ.

* máy nâng

* thiết bị kéo

* Governor

Tháng 3:

lau chùi phòng máy , các trang bị trong phòng dây chuyền , đánh giá bề không tính của thắng điện từ, các tình trạng trong khi thang vận hành , đèn báo các loại, các nút nhấn, đèn cấp cứu, trạng thái của đầu car, hộp bảo vệ thay đổi nhanh chóng , doorlock, hộp bảo vệ cửa thoát hiểm, tình trạng hố thang và các biển báo.

Tháng 4:

lau chùi phòng máy , các trang bị trong phòng dây chuyền , đánh giá bề không tính của thắng điện từ, các tình trạng khi thang vận hành , đèn báo các loại, các nút nhấn, đèn cấp cứu, trạng thái của đầu car, hộp bảo vệ thay đổi nhanh chóng , doorlock, hộp bảo vệ cửa thoát hiểm, tình trạng hố thang và các biển báo.

* thiết bị kéo

* Bộ đếm xung, phát tốc

* Bộ truyền cửa

Tháng 5:

làm sạch phòng dây chuyền , các trang bị trong phòng máy , đánh giá bề không tính của thắng điệntừ, các tình trạng khi thang hoạt động , đèn báo các loại, các nút nhấn, đèn cấp cứu, tình trạng của đầu car, hộp bảo vệ thay đổi nhanh chóng , doorlock, hộp bảo vệ cửa thoát hiểm, tình trạng hố thang và các biển báo.

* Các phần tác động đến cửa.

* máy nâng cửa.

* Hộp đầu phòng thang .

* Quạt thông gió phòng cabin trong thang .

* Sự vận hành của cửa.

Tháng 6:

vệ sinh phòng máy , các trang bị trong phòng dây chuyền , đánh giá bề không tính của thắng điện từ, các trạng thái khi thang vận hành , đèn báo các loại, các nút nhấn, đèn cấp cứu, tình trạng của đầu car, hộp bảo vệ thay đổi nhanh chóng , doorlock, hộp bảo vệ cửa thoát hiểm, trạng thái hố thang và các biển báo.

* Hộp móng ngựa

* Ống và đầu nối

* hệ thống dây cordon

* Đối trọng

* rail đối trọng

kiểm tra định kỳ 06 tháng 01 lần

Tháng 7:

làm sạch phòng dây chuyền , các thiết bị trong phòng máy , kiểm tra bề bên cạnh của thắng điện từ, các tình trạng trong khi thang hoạt động , đèn báo các loại, các nút nhấn, đèn cấp cứu, tình trạng của đầu car, hộp bảo vệ chuyển đổi nhanh chóng , doorlock, hộp bảo vệ cửa thoát hiểm, trạng thái hố thang và các biển báo, tủ kiểm soát .

Tháng 8:.

* Bộ đếm xung, phát tốc

* Cáp các loại

* động cơ

Tháng 11:

* Các phần ảnh hưởng tới cửa

* Hộp bảo vệ đổi nhanh chóng

* Sự vận hành của cửa

Tháng 12:

* Các thiết bị trong cabin thang

* Các trang bị trong hố

* Các đường không nguy hiểm