Kết cấu hố cầu thang máy sử dụng cho gia đình

Hố cầu thang máy có cần phải ép cọc bê tông hay không?

Khu vực đáy hố pít của hố cầu thang máy có cần phải ép cọc bê tông hay không là câu hỏi của nhiều chủ nhà khi bắt đầu khởi công thi công nhà có lắp đặt thang dây chuyền. bên dưới phía bên công ty có một số trường hợp chỉ dẫn chi tiết trường hợp nào cần phải ép cọc và trong điều kiện nào thì không để quý khách nắm rõ.

Khi nào cần ép cọc bê tông hố thang máy liên doanh.

Chỉ cần ép cọc bê tông móng Hố PIT thang máy cao cấp trong khi hố pít cũng như các "collumn" bê tông của hố được tính toán là một phần của hệ giá đỡ chịu lực chung của nhà. Như ở các nhà nghỉ, hố cầu thang máy thường được đổ bê tông tứ phía vì bên cạnh đích đến để lắp đặt thang máy thì Hố PIT còn là "xương sống", chịu lực cho cao ốc.

Ko kể điều kiện phía trên thì còn một điều kiện khác cũng có thể cần phải ép cọc, gia cố móng hố thang máy đó chính là lắp thang máy ở bên bên cạnh trời (loại thang máy cao cấp có một mặt chính là mặt "floor" liền với tường nhà còn 3 mặt còn lại đứng độc lập), thường có hai dạng công trình có một số trường hợp dùng loại thang này là:

Thang máy quan sát: Loại thang máy lắp ngoại trừ trời có vách Hố PIT và vách ca bin thang máy được làm bằng gỗ để mọi người thang có một số trường hợp theo dõi thấy bên ngoại trừ trong khi đứng trong cabin.

Nhà đang ở và sửa chữa lại thêm để lắp thang máy: với phong cách nhà cao tầng này thì trường hợp đất khu vực dư kiến làm thang máy cao cấp có độ ẩm nhất định thi sẽ sử dụng cọc tre, còn không thì cần phải ép cọc bê tông. bên cạnh đó, để giảm tải trọng giếng thang thì có một số trường hợp dựng hố cân bằng hệ vách thép.

Thang may vach kinh khung thep

Thời điểm nào không yêu cầu phải ép cọc bê tông.

Ta cần biết là mọi thứ những loại thang máy gia đình thường có kích cỡ bé, độ nặng nhỏ và tự trọng của thang cũng không cao. Hơn thế nữa, thang máy cao cấp thường chính là giá đỡ treo (trừ một vài thang như thang máy cao cấp thủy lực, thang máy trục vít) vì vậy hệ chịu lực được bố cục ở môi trường phí đỉnh Hố PIT.

Trong khi đó, lực sẽ được trang trí không chỉ riêng ở phần giếng thang mà còn phân tán ra cả hệ giá đỡ xung quanh cao ốc thang máy cao cấp còn ở đáy hố pít chỉ để lắp bộ phận lò xo mà có khi không bao giờ sử dụng đến.

Bởi vì thế mà thang máy hay các loại thang máy hiện đại độ nặng nhỏ có một số trường hợp không bắt lắp từ "floor" thấp nhất mà có thể lắp từ lầu 2, tầng 3 đến giếng thang thang máy cao cấp được thiết kế treo. người sử dụng có thểm thao khảo thêm về cách lắp thang máy này tại bài viết: hướng dẫn thi công từ cửa thang 2.

Từ những phân tích phía trên thì có thể thấy tùy vào mỗi một trường hợp cụ thể mà quyết định đến việc cần hay không bắt thiết ép cọc đáy hố pít. Tóm lại như sau:

Giả dụ hố thang máy được tính là hệ giá đỡ chịu lực của nhà hoặc cầu thang máy lắp ngoài trời thì nên ép

Trường hợp thang máy liên doanh được lắp ở trong nhà thì không yêu cầu ép để giảm thiểu lãnh phí tiền bạc.

Hành khách nên tham khảo thêm những bài đăng có ích khác của phía bên công ty liên quan tới việc giới thiệu kiến tạo hố cầu thang máy sau đây:

Giới thiệu làm hố thang thang máy cao cấp

Tư vấy "create" hố cầu thang máy.

Bài đăng trước: Cầu thang máy gia đình sử dụng tiết kiệm điện năng