Nút Bấm thang máy sử dụng cho gia đình

Phím bấm thang máy gia đình được lắp thang máy ở các khoảng không thuận lợi phục vụ cho công vấn đề dùng và bảo dưỡng và bảo trì thang máy mini và chúng thường lắp trên các bảng điều khiển ở các không gian sau:

Nút bấm thang máy

1. tủ điện ở mỗi cửa tầng:

– Ở mỗi một cửa tầng đều có một cặp nút nhấn mà mọi người gọi thang đến, điều này gồm hai chiều mũi tên chỉ thang đi up và thang đi up. khi nhấn nút mũi tên đi xuống là yêu cầu thang đến để đưa khách đi down một số tầng trên, trong khi khách muốn đi down thì nhấn phím mũi tên đi lên lúc đó thang máy gia đình sẽ ghé để đưa khách đi tới những tầng nằm ở bên dưới.

– Tuỳ theo chế độ điều khiển ưu tiên cho người trong buồng thang hoặc cho người gọi thang mà thang máy cho gia đình có một số trường hợp đi theo các yêu cầu hợp lý.

nut nhan cua tang thang may

– Riêng ở "floor" trệt thì chỉ có nút nhấn mũi tên chỉ up phục vụ cho khách muốn đi lên nhiều tầng trên, cũng như ở "floor" trên cùng chỉ có nút nhấn mũi tên chỉ xuống dùng cho cho khách muốn đi down nhiều tầng dưới.

2. bảng điều khiển trong cabin thang :

– Tuỳ theo số lượng "floor" tối thiểu mà trên tủ điện trong buồng thang máy cho gia đình có bấy nhiêu phím và được đánh số thứ tự theo từng tầng, riêng "floor" trệt (tầng dưới cùng) có ký hiệu như là G (Ground). Như vậy trong khi khách vào buồng thang máy mini sẽ tuỳ cọn nút vận chuyển số "floor" muốn tới.

– khi thang máy cho gia đình đi up thì chỉ nhận những tín hiệu cho lầu nhỏ hơn để không đứng yên, chiều ngược lại lại, khi thang đi lên thì chỉ nhận những hiện tượng chỉ lầu nhỉnh để di chuyển. Còn những biểu hiện khách thì linh phụ kiện điều khiển sẽ nhập vào bộ nhớ để tiến hành ở lộ trình tiếp theo.

ngoài ra, trên tủ điều khiển trong buồng thang còn có các phím nhấn khác sau:

Hai nút nhấn Open door và Close door biến thành hai nút nhất mà người trong buồng thang muốn để cửa buồng thang đóng hay mở khi thang máy "stop".

nút nhấn trong khi gặp khó khăn trong buồng thang máy mini có hình cái chuông để báo cho thợ sửa chữa bảo vệ bên bên cạnh biết.

nút nhấn có hình ống nghe điện thoại để người trong buồng thang liên hệ với bảo vệ bên ko kể khi đang có nhu cầu hoặc sự cố nào đó.

Bài đăng: Xây dựng hệ thống khung sắt cho thang máy làm kínhh